Gạch bê tông khí chưng áp xây dựng công trình tại Quảng Bình

Gạch bê tông khí chưng áp xây dựng công trình tại Quảng Bình

1. Gạch bê tông khí chưng áp xây dựng công trình tại Quảng Bình là gì?

Gạch bê tông khí chưng áp là loại vật liệu không nung, được sản xuất từ quá trình hấp chưng áp trong nhiệt độ cao lên đến 1600ºC các hỗn hợp được pha trộn theo tỷ lệ tiêu chuẩn. Quá trình này tạo ra các khoảng không khí nhỏ trong cấu trúc của gạch, làm cho gạch trở nên nhẹ hơn so với gạch bê tông thông thường.

Đặc điểm quan trọng của gạch bê tông khí chưng áp là khả năng cách âm tốt hơn và giảm trọng lượng đáng kể. Các khoảng không khí trong cấu trúc gạch giúp hấp thụ âm thanh và ngăn chặn sự lan truyền của âm thanh qua các bề mặt. Điều này làm cho gạch bê tông khí chưng áp trở thành lựa chọn phổ biến trong các ứng dụng cần đến tính cách âm như tường chia phòng, sàn giả gỗ, vách ngăn, hay các công trình yêu cầu giảm trọng lượng tải trọng trên kết cấu.

Tại miền Trung, nơi có khí hậu khắt nghiệt khi phải chịu ảnh hưởng của mưa bão nhiều, Gạch bê tông khí chưng áp sẽ là sản phẩm giúp giảm thiểu những vấn đề về nhiệt độ, chống thấm tốt cho các công trình tại khu vực này.

2. Ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp xây dựng Karaoke tại Quảng Bình

Ưu điểm lớn nhất của gạch bê tông khí chưng áp là trọng lượng nhẹ hơn so với gạch thông thường, giúp dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và xử lý trong quá trình xây dựng. Khả năng cách âm tốt cũng là một điểm mạnh của loại gạch này, giúp hấp thụ âm thanh và giảm tiếng ồn từ bên ngoài, cải thiện không gian sống và làm việc. Với việc sử dụng Bê tông khí chưng áp làm vách tường bao và vách ngăn các phòng Karaoke giúp tối ưu chi phí hoàn thiện rất nhiều.

Gạch bê tông khí chưng áp có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt, giúp tăng độ bền cho công trình, vì thế, đây là loại vật liệu có độ bền rất cao theo thời gian khi trải qua môi trường khí hậu tự nhiên.

Do tính linh hoạt và tiện ích của nó, gạch bê tông khí chưng áp thường được sử dụng trong việc xây dựng các công trình cần đến sự yên tĩnh, cách âm hiệu quả như các tòa nhà chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại hay khu dân cư. Khả năng cách nhiệt giúp sản phẩm được trọng dụng trong các hạng mục xây dựng vách chống cháy của nhà xưởng. Đồng thời, việc sử dụng vật liệu này cũng góp phần giảm thiểu tác động đến môi trường do tiết kiệm nguyên vật liệu xây dựng và năng lượng trong quá trình sản xuất.

 

Gạch bê tông khí chưng áp xây dựng công trình tại Quảng Bình

Đây là công trình được tu sửa từ công trình cũ đã có sẵn, với mong muốn hoàn thiện trong thời gian nhanh nhất và tối ưu chi phí hoàn thiện. Nắm được nhu cầu của Chủ đầu tư, Công ty TNHH Bê tông khí ALC đã có mặt tai thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình để tiến hành lên các phương án vật tư phù hợp với từng hạng mục của công trình.

  • Hệ vách tường bao công trình sử dụng 2 lớp Gạch bê tông khí chưng áp kích thước 600x200x150mm, sau đó gia tăng khả năng tiêu âm bằng khoảng không ở giữ và tiếp theo là 1 lớp Gạch khổ 600x200x100mm, như vật toàn bộ hệ vách tường bao với độ dày lên đến ~50cm, chắc chắn sẽ mang đến Quý khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ tại đây một cách tuyệt vời và hài lòng nhất.
  • Hệ vách tường ngăn của công trình sử dụng Gạch bê tông khí chưng áp kích thước 600x200x100mm xây 2 lớp
  • Ngoài ra, công trình sử dụng thêm hệ mái bằng Tấm bê tông khí chưng áp kích thước 1200x600x75mm, với mong muốn chống nóng tốt cho công trình và mang lại độ bền cao cho công trình.

3. Gạch bê tông khí chưng áp xây dựng công trình nhà phố tại Quảng Bình

Nếu với công trình Karaoke được xây dựng và hoàn thiện vào tháng 09/2023, thì công trình nhà phố này được triển khai vào tháng 03/2024, với nhiều nét đặc biệt. Anh Chủ đầu tư là người quốc tịch Nga, gạch bê tông khí chưng áp là sản phẩm được sử dụng ở hầu hết các công trình lớn nhỏ tại Nga, Chủ đầu tư mong muốn xây tường với bề dày 30cm, vừa tạo nên không gian sống ấm áp vào mùa lạnh và tránh mưa bão ảnh hưởng. 

Công trình toạ lạc tại Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, với nhiệt độ mùa này rất lạnh, nhiệt độ chỉ khoảng 10-15ºC và có mưa phùn khiến việc triển khai phương án giao hàng giữa Công ty TNHH Bê tông khí ALC và phía chủ nhà trở nên khó khăn. Toàn bộ kiện hàng được chia thành 3 chuyến giao hàng với tổng khối lượng 1000m² bao gồm hệ vách và mái.

Như hình ảnh trên, có thể thấy Hệ khung xương được sử dụng toàn bộ bằng khung thép lắp ghép, một giải pháp vừa tối ưu thời gian thi công hơn nhiều so với đổ khung xương bê tông cốt thép, vừa dẻo dai, mang đễn hiệu quả kiêng cố qua mùa mưa bão tại nơi đây.

  • Hệ vách tường bao được xây dựng bằng 2 lớp Gạch bê tông khí chưng áp kích thước 600x200x150mm
  • Hệ vách tường ngăn sử dụng Gạch bê tông khí chưng áp kích thước 600x200x100mm 
  • Hệ mái sử dụng Tấm bê tông khí chưng áp kích thước 1200x600x100mm (có 1 lõi thép gia cường) tạo nên ngôi nhà có khả năng hấp nhiệt rất thấp.

Công trình cũng là điểm nhất trong các công trình tại khu vực miền Trung sử dụng Gạch bê tông khí chưng áp được cung cấp bởi Bê tông khí ALC như tỉnh Quảng Ngãi, Huế, Quảng trị,….

Tham khảo thêm thông tin tại đây!

4. Một số hình ảnh công trình sử dụng Bê tông khí chưng áp tại Quảng Trị

Công trình nhà phố 2 tầng tại Quảng Trị
Công trình nhà phố 2 tầng tại Quảng Trị sử dụng Gạch bê tông khí chưng áp

 

Gạch bê tông khí chưng áp xây dựng nhà ở tại Bình Định
Giao hàng Gạch bê tông khí chưng áp tại Bình Định

Nhuw vậy, ngày nay càng nhiều các công trình tại miền Trung sử dụng Gạch bê tông khí chưng áp, một trong các tỉn thành trọng điểm như Quảng Bình, Quảng Trị, Bình Địn, Huế, những nơi đang có mật độ xây dựng ngày càng tăng cao, Gạch bê tông khí chưng áp chắc chắn sẽ là lựa chọn mang lại sự hài lòng đến Quý khách hàng. Công ty TNHH Bê tông khí ALC rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng trên toàn miền Trung – Tây Nguyên.

0928.98.7878