KHO VẬT LIỆU XÂY DỰNG SỬ DỤNG 100% GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP SẼ NHƯ THẾ NÀO?

KHO VẬT LIỆU XÂY DỰNG SỬ DỤNG 100% GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP SẼ NHƯ THẾ NÀO?

1. Kho vật liệu xây dựng sử dụng 100% Gạch bê tông khí chưng áp sẽ như thế nào?

Đây là công trình toạ lạc tại Khu công nghiệp VSIP 1, tỉnh Bình Dương, với diện tích đất 5x21m, được khởi công xây dựng ngày 07/05/2024. Ban đầu, bên phía Chủ đầu tư dự định triển khai bằng Gạch đỏ nung truyền thống, vì chỉ dự định lưu trữ hàng hoá, và không có mục đích phục vụ kinh doanh, thương mại tại đây.

Tuy nhiên, để tối ưu hoá chi phí cũng như diện tích đất, phía Chủ đầu tư đã quyết định tận dung 1 phần mặt bằng phần trước để mở cửa hàng vật liệu xây dựng, chính vì thế, các khâu sửa chữa, sản xuất linh kiện sẽ cần đảm bảo được các tiêu chí về an toàn, trong đó có PCCC.

Từ đó, qua thời gian tìm hiểu, Chủ đầu tư đã kết nối với Công ty TNHH SAKO Việt Nam – Một trong những đơn vị cung ứng sản phẩm “Vật liêu Xanh” đầu tiên tại Việt Nam, bàn bạc triển khai phương án nhằm tiết kiệm chi phí, tiến độ và đồng thời đảm bảo an toàn về kỹ thuật.

2. Phương án triển khai

Về hệ khung, Chu đầu tư lựa chọn hệ khung thép tiền chế, là một phương pháp xây dựng được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp xây dựng do có nhiều lợi ích:

 • Khả năng chịu lực tốt: Khung thép được thiết kế để chịu được lực tốt hơn so với các vật liệu khác như gỗ. Điều này làm cho nhà khung thép có khả năng chịu lực và chịu lực chấn tuyệt vời, giúp nó phù hợp với các điều kiện khí hậu khắc nghiệt và các vùng động đất.
 • Tính ổn định và độ bền: Khung thép thường có tuổi thọ cao và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường như mối mọt, mục nát, hoặc ẩm ướt. Điều này giúp giảm thiểu chi phí bảo trì và sửa chữa trong thời gian dài.
 • Tính linh hoạt trong thiết kế: Khung thép có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, cho phép chủ nhà tạo ra không gian sống theo ý muốn của họ. Nó cũng cho phép thay đổi thiết kế nếu cần thiết mà không gây ra quá nhiều rắc rối.
 • Tính tiết kiệm thời gian và chi phí: Nhà khung thép thường được lắp ráp nhanh chóng hơn so với các phương pháp xây dựng truyền thống.

Toàn bộ hệ vách sử dụng Gạch bê tông khí chưng áp (Gạch nhẹ AAC), với cấu tạo viên gạch lớn, kết cấu bọt khí li ti từ quy trình hấp chưng áp hiện đại, tạo nên vật liệu có trọng lượng nhẹ giúp quy trình thi công diễn ra nhanh chóng.

 • Kích thước: 600x300x100 mm
 • Trọng lượng: 10 kg/viên (720 kg/m³ – Bao gồm có độ ẩm)
 • Độ sai lệch chuẩn: ~ 1-2 mm
 • Định mức mạch vữa xây mỏng: 3 mm

Thông tin chi tiết về Gạch nhẹ AAC 600x300x100mm, xem tại đây!

Hệ sàn và mái của công trình, sử dụng Tấm Panel ALC có cốt thép, kết hợp chống nóng vào mùa nắng, đồng thời giảm trọng lượng đè nặng lên kết cấu móng, dầm:

 • Kích thước: 1200x600x75 mm (có 1 lõi thép D4 gia cường chống gỉ – Có ngàm âm dương lắp ghép)
 • Trọng lượng: 36 kg/tấm (820 kg/m³ – Bao gồm có độ ẩm)
 • Độ sai lệch chuẩn: ~ 1-2 mm
 • Định mức mạch vữa xây mỏng: 3 mm

Thông tin chi tiết về Panel ALC 1200x600x75mm, xem tại đây!

3. Khung thép tiền chế kết hợp Gạch bê tông khí chưng áp có phù hợp không?

Sự kết hợp của hệ khung thép lắp ghép và gạch bê tông khí chưng áp là một phương pháp xây dựng phổ biến và hiệu quả. Dưới đây là một số cách mà hai loại vật liệu này có thể được kết hợp để xây dựng một ngôi nhà:

 1. Sử dụng khung thép lắp ghép cho cấu trúc chính: Hệ khung thép lắp ghép có thể được sử dụng để tạo ra cấu trúc chính của ngôi nhà, bao gồm các trụ, dầm và khung xương. Điều này cung cấp một cấu trúc mạnh mẽ và ổn định cho toàn bộ ngôi nhà.
 2. Sử dụng gạch bê tông khí chưng áp cho các tường và vách ngăn: Gạch bê tông khí chưng áp được sử dụng cho việc xây dựng các tường bao và vách ngăn bên trong ngôi nhà. Gạch nhẹ AAC có khả năng cách âm tốt và cung cấp tính năng cách nhiệt, làm cho không gian bên trong nhà mát mẻ quanh năm, tạo nên cảm giác thoải mái và yên tĩnh.
 3. Tính linh hoạt trong thiết kế: Kết hợp giữa hệ khung thép lắp ghép và gạch bê tông khí chưng áp cung cấp tính linh hoạt trong thiết kế. Các phần của ngôi nhà có thể được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau để đáp ứng nhu cầu và sở thích của chủ nhà.

Tóm lại, việc kết hợp giữa hệ khung thép lắp ghép và gạch bê tông khí chưng áp là một lựa chọn thông minh và đa dạng trong xây dựng nhà, mang lại sự mạnh mẽ, ổn định và tính linh hoạt trong thiết kế.

Tham khảo thêm tại đây!

4. Tiến độ Công trình đến hiện tại

Hiện tại, công trình này với diện tích 240 m² sàn và 400 m² tường đã hoàn thiện phần xây thô, các công tác xử lý chống thấm, tô sơm đang được triển khai.

Về mặt tiến độ, tổng thời gian thi công và hoàn thiện khoảng 1 tháng hơn, với tổng diện tích xây dựng cả sàn, tường lên đến hơn 600 m², là điều mà SAKO và phía Chủ nhà vô cùng hài lòng. Dự kiến sẽ hoàn thành và bàn giao đến tay Chủ đầu tư vào giữa tháng 06/2024, với công năng 1 kho trên tầng, 1 phòng sữa chữa, 1 văn phòng tiếp khách ở mặt bằng tầng trệt, chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng đến phía Chủ đầu tư.

Gạch bê tông khí chưng áp

5. Đơn vị cung ứng Vật liệu Xanh uy tín tại Việt Nam

Công ty TNHH SAKO Việt Nam tự hào là một trong số các đơn vị tiên phong về cung ứng giải pháp Xanh trong ngành Vật liệu xây dựng tại Việt Nam, được hình thành và phát triển từ năm 2014.

Hiện nay, chúng tôi cung cấp đại đa số các công trình ở khu vực miền Nam (TP. HCM, Bình Dương, Miền Tây, Bình Thuận), và các tỉnh miền Trung (Quãng Bình, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam).

Chúng tôi đã cung cấp các Công trình từ quy mô nhỏ đến Dự án tiêu chuẩn cao, đặc biệt với đội ngũ Kỹ thuật và Nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến Quý Khách hàng những sản phẩm chất lượng cao – Dịch vụ hậu mãi tốt nhất.

 


CÔNG TY TNHH SAKO VIỆT NAM

Địa chỉ: 14 Đường số 6, KNO Hiệp Bình, P. Hiệp Bình Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM

☎️ Hotline: 0928 98 7878

🌍 Website: www.gachnheaac.vn

0928.98.7878