Gạch nhẹ AAC tại Dự án Căn hộ dịch vụ xây dựng trên nền đất thuê 20 năm?

Gạch nhẹ AAC tại Dự án Căn hộ dịch vụ xây dựng trên nền đất thuê 20 năm?

Gạch nhẹ AAC

1. Gạch nhẹ AAC là gì?

Gạch nhẹ AAC (Tiếng Anh: Autoclaved Aerated Concrete – AAC) hay gạch bê tông khí chưng áp được phát minh bởi Kiến Trúc Sư người Thụy Điển Johan Ericksson vào những năm 1920, trải qua thời gian hình thành và phát triển sau hơn 100 năm, Gạch bê tông khí chưng áp đang dần trở thành sản phẩm được đại đa số Khách hàng tin dùng bởi nhiều đặc tính ưu việt.

Gạch nhẹ AAC được sản xuất từ các vật liệu vô cơ phổ biến như cát, vôi, xi măng, nước, chất tạo khí; những thành phần này sẽ được pha trộn theo tỉ lệ tiêu chuẩn phù hợp, sau đó được đưa vào khuôn hấp dưới áp suất và nhiệt độ cao lên đến 1800ºC trong vòng khoảng 12 giờ sẽ cho ra được thành phẩm cuối cùng chính là Gạch bê tông khí chưng áp (AAC). Với quy trình khí chưng áp hiện đại và khép kín thân thiện với môi trường, đây chính là giải pháp xây dựng sẽ chiếm thị phần ngành vật liệu xây dựng trong lương lai.

Tham khảo thêm: tại đây!

2. Ưu thế tiêu biểu của Gạch nhẹ AAC

Độ bền cao: Gạch bê tông khí chưng áp được sản xuất từ vật liệu chất lượng cao và qua quá trình chưng áp kỹ thuật, giúp tạo ra sản phẩm có độ bền cao. Điều này giúp giảm chi phí bảo trì và sửa chữa trong quá trình sử dụng;

Cách nhiệt: Cấu trúc Gạch nhẹ AAC là bọt khí li ti từ quá trình hấp chưng áp, tạo nên hiệu ứng “Đông ấm – Hạ mát”; Hiệu quả chống cháy lan lên đến 8 giờ;

Cách âm: Cũng chính từ cấu tạo đặt biệt của loại vật liệu này, mang đến khả năng cách âm vượt trội so với các sản phẩm Gạch truyền thống;

Dễ lắp ghép thi công: Gạch bê tông khí chưng áp có kích thước đồng đều và cân đối, cấu trúc khối lớn, giúp việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn, độ chính xác cao. Điều này giúp tiết kiệm công đoạn tô trác, thời gian và công sức trong quá trình xây dựng;

Bảo vệ môi trường: Việc sử dụng gạch bê tông khí chưng áp giúp giảm thiểu sự tiêu tốn tài nguyên tự nhiên và giảm lượng chất thải sinh ra trong quá trình sản xuất. Điều này đồng nghĩa với việc bảo vệ môi trường sống và giảm thiểu tác động tiêu cực đến hệ sinh thái.

3. Gạch nhẹ AAC tại Dự án Căn hộ dịch vụ xây dựng trên nền đất thuê

Hiện nay, với nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao, đặc biệt đối với các tỉnh thành có vị trí trọng điểm kinh tế, nhu cầu về nhà trọ, căn hộ cao cấp trở nên được quan tâm và chú trọng nhiều của đại đa số người lao động trên cả nước. 

Chính vì thế, các loại vật liệu từ dây chuyền sản xuất hiện đại được quan tâm nhiều hơn, trong đó, Gạch nhẹ AAC (Gạch bê tông khí chưng áp) là sản phẩm giải quyết được các vấn đề về thời gian – chi phí, mang lại trải nghiệm không gian sống xanh đến các Quý khách hàng.

Dự án toạ lạc tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh, một trong các tỉnh thành có vị trí địa lý trọng điểm kinh tế, mật độ xây dựng trung bình mỗi năm tăng cao do nhu cầu về nhà trọ sinh viên, công nhân đến sinh hoạt, học tập và làm việc ngày càng nhiều. Các công trình nhà ở, xưởng sản xuất kinh doanh khi xây dựng luôn được các chủ đầu tư quan tâm về yêu cầu về đảm bảo độ an toàn – tiến độ – và độ bền lâu dài theo thời gian.

Gạch nhẹ AAC tại Dự án Căn hộ dịch vụ xây dựng trên nền đất thuê

Dự án được khời công từ tháng 12/2023, Chủ đầu tư lựa chọn phương án sử dụng Hệ khung thép tiền chế để dễ dàng di dời và tái sử dụng sau này. Thật tình cờ, cuộc gặp gỡ của Anh Chủ đầu tư và sản phẩm Gạch nhẹ AAC đã khởi nguồn cho những chuyến hàng cập bến tại công trình hiện tại.

Cuộc gặp gỡ tại Công trình sử dụng Gạch nhẹ AAC được cung cấp bởi Công ty Bê tông khí ALC, mang đến sự thiện cảm, và Anh Chủ đầu tư tiến hành thử nghiệm mô hình vật liệu Gạch không nung này cho Dự án của mình.

Qua việc trao đổi, những bước đầu về hệ khung xương đã hoàn thiện vào tháng 01/2024, đến ngày 19/02/2024, những chuyến hàng Gạch đầu tiên đã được đưa đến công trình, dưới sự hỗ trợ thuật thi công của chúng tôi, tiến độ được đẩy lên rất cao, mang lại sự hài lòng đến Quý khách hàng.

4. Danh mục sản phẩm sử dụng tại Dự án

Hệ sàn Tấm ALC PANEL 

Gạch nhẹ AAC tại Dự án Căn hộ dịch vụ xây dựng trên nền đất thuê

Tấm bê tông nhẹ ALC PANEL được gia cường thêm 1 lõi thép D4, với quy trình khí chưng áp hiện đại và khép kín thân thiện với môi trường, đây chính là giải pháp xây dựng sẽ chiếm thị phần ngành vật liệu xây dựng trong lương lai.

 • Kích thước tấm Panel ALC (**): 1200 x 600 mm;
 • Độ dày gạch (**): 75 mm;
 • Có 1 lõi thép D4 gia cường;
 • Khối lượng thể tích khô: 800 kg/m³;
 • Cường độ chịu lực nén: 3.5 MPa;
 • Độ co khô (*): ≤0.2 mm/m;
 • Độ chống cháy (*): ∼ 4 – 8 giờ;
 • Hệ số dẫn nhiệt khô: ∼ 0.11 – 0.14 (Cách nhiệt tốt);
 • Hệ số cách âm (*): 38 – 45 dB;
 • Sai lệch kích thước: ±1-2 mm.

Thông tin chi tiết sản phẩm: Tấm sàn ALC PANEL

Hệ vách Tấm AAC

 • Kích thước viên gạch (**): 1200 x 600 mm;
 • Độ dày gạch (**): 100 mm;
 • Khối lượng thể tích khô: 500 – 650 kg/m³;
 • Cường độ chịu lực nén: 3.5 – 5.0 MPa;
 • Độ co khô (*): ≤0.2 mm/m;
 • Độ chống cháy (*): ∼ 4 – 8 giờ;
 • Hệ số dẫn nhiệt khô: ∼ 0.11 – 0.14 (Cách nhiệt tốt);
 • Hệ số cách âm (*): 38 – 45 dB;
 • Sai lệch kích thước: ±1-2 mm

Thông tin chi tiết sản phẩm: Gạch Bê Tông Nhẹ AAC

(*): Phụ thuộc độ dày và cấu hình của hệ tường

(**): Các kích thước khác tiêu chuẩn có thể được sản xuất theo đơn đặt hàng riêng

5. Tiến trình của Dự án

Dự án trải qua chỉ khoảng 4 ngày để hoàn thiện hệ sàn hơn 600m2, kể từ ngày chuyến hàng Tấm sàn ALC PANEL đầu tiên được giao đến công trình đến khi hoàn thiện hệ sàn cho thấy thời gian thi công diễn ra rất nhanh, cũng chính vì Tấm sàn ALC lắp ghép rất dễ dàng, trọng lượng nhẹ, giúp từng khâu cắt ghép tấm trở nên nhanh chóng.

Công ty TNHH Bê tông khí ALC hỗ trợ hướng dẫn kĩ thuật thi công giúp thầu thợ chưa từng thi công Gạch nhẹ AAC vẫn có thể thi công một cách chính xác. Trong khoảng hơn 20 ngày tiếp theo, toàn bộ hệ Vách với diện tích hơn 1500m2 đã đến công đoạn hoàn thiện, đảm bảo tiến độ dề ra của Chủ đầu tư ban đầu, giúp Dự án nhanh chóng đi vào hoạt động kinh doanh.

Trải qua một tháng thi công hạng mục Sàn – Vách từ ngày 19/02/2024 đến 20/03/2024, hiện tại Dự án đang triển khai sơn hoàn thiện và lát Gạch nền, lắp ghép thiết bị nội, ngoại thất cho công đoạn hoàn thiện cuối cùng.

Đây chính là công trình đầu tiên của Anh Chủ đầu tư sử dụng kết hợp Hệ khung xương thép và Bê tông khí chưng áp, toàn bộ kỹ thuật – thẩm mỹ – tiến độ và chi phí được tối ưu rất nhiều, là điểm nhấn của Gạch nhẹ AAC, được đánh giá cao từ phía Chủ đầu tư.

Bê tông khí ALC – Nhà cung ứng giá trị tiêu dùng tốt nhất


CÔNG TY TNHH BÊ TÔNG KHÍ ALC

Địa chỉ: Km 1215, Quóc lộ 1A, Xã Phước Lộc, Huyện Tuy Phước, Tỉnh Bình Định, Việt Nam

Hotline: 0928 98 7878

Website: www.gachnheaac.vn

0928.98.7878