Gạch nhẹ AAC số 1 trong dự án Căn hộ dịch vụ tại trung tâm Thành phố Cần Thơ

Gạch nhẹ AAC

Gạch nhẹ AAC trong Dự án Căn hộ dịch vụ trung tâm Thành phố Cần Thơ

1. Gạch nhẹ AAC trong dự án Căn hộ dịch vụ tại trung tâm Thành phố Cần Thơ là gì?

Gạch nhẹ AAC hay còn được gọi là Gạch bê tông khí chưng áp (Viết tắt: AAC) được phát minh bởi Kiến Trúc Sư người Thụy Điển Johan Ericksson vào những năm 1920, trải qua thời gian hình thành và phát triển sau hơn 100 năm, Gạch bê tông khí chưng áp đang dần trở thành sản phẩm được đại đa số Khách hàng tin dùng bởi nhiều đặc tính ưu việt.

Gạch bê tông nhẹ AAC được sản xuất từ các vật liệu vô cơ phổ biến như cát, vôi, xi măng, nước, chất tạo khí; những thành phần này sẽ được pha trộn theo tỉ lệ tiêu chuẩn phù hợp, sau đó được đưa vào khuôn hấp dưới áp suất và nhiệt độ cao lên đến 1800ºC trong vòng khoảng 12 giờ sẽ cho ra được thành phẩm cuối cùng chính là Gạch bê tông khí chưng áp (AAC). Với quy trình khí chưng áp hiện đại và khép kín thân thiện với môi trường, đây chính là giải pháp xây dựng sẽ chiếm thị phần ngành vật liệu xây dựng trong lương lai.

Gạch nhẹ AAC là sản phẩm được tạo nên từ quy trình sản xuất với các trang thiết bị và công nghệ hiện đại, các nguyên vật liệu được pha trộn theo tỉ lệ tiêu chuẩn sau đó trải qua quá trình hấp chưng áp tạo nên những viên gạch không nung đa dạng kích thước khác nhau với chiều dài 600-1200mm, chiều rộng 600mm, chiều dày 75, 100, 150, 200mm.

Ngoài ra, sản phẩm còn được sử dụng để làm sàn nhà dân dụng, ốp chống nóng mái sân thường, làm trần nhà và các kết cấu chịu lực khác. Hay còn gọi là Tấm bê tông khí chưng áp ALC PANEL, với quy trình sản xuất tương tự được gia cố thêm lõi thép giúp gia tăng khả năng chịu lực, phù hợp với đại đa số nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay về sản phẩm xanh.

Tham khảo thêm tại đây!

Gạch nhẹ AAC trong dự án Căn hộ dịch vụ tại trung tâm Thành phố Cần Thơ

2. Khả năng chống thấm của Gạch nhẹ AAC như thế nào?

Đây chắc hẳn là câu hỏi được nhiều sự quan tâm, băn khoăn của người tiêu dùng khi quyết định lựa chọn vật liệu nào cho vách ngăn, tường bao của ngồi nhà. Một điểm đáng ngạc nhiên khi ngâm viên Gạch nhẹ AAC trong nước, khi thả viên gạch vào sẽ nổi trên mặt nước, bởi cấu tạo bên trong là các lỗ khí li ti quá trình hấp chưng áp, khiến cho viên gạch trở nên rất nhẹ và có thể nổi trên mặt nước.

Cấu tạo bên trong của Gạch nhẹ AAC

Thí nghiệm được tiến hành bằng cách giữ viên gạch nằm ở đáy hồ nước, sau khoảng thời gian 60 phút ngâm Gạch trong nước, kết quả thu được hoàn toàn tạo nên sự khác biệt của gạch bê tông khí chưng áp so với các loại vật liệu gạch nung truyền thống. Mẫu thí nghiệm được cắt đôi ra, phần bên ngoài bề mặt bị thấp nước ít, còn bên trong không bị thấm ướt., dưới áp lực nước và trọng lực, đây là kết quả cho thấy khả năng chống thấm rất tốt mà Gạch nhẹ AAc mang lại. 

Như vây, khi xây tường nhà bằng Gạch nhẹ AAC, sử dụng đúng kỹ thuật thi công, đảm bảo các mạch vữa liên kết kín, thì sẽ giúp giảm áp lực khi trời mưa, mức độ thấm nước giảm đi rất nhiều. Chính vì đặc tính này, Gạch nhẹ AAC ngày càng được các gia chủ tin dùng.

Tham khảo các kích thước Gạch nhẹ AAC và giá bán tại đây!

3. Gạch nhẹ AAC trong Dự án Căn hộ dịch vụ tại trung tâm Thành phố Cần Thơ sẽ như thế nào?

Những hàng Gạch xây tường đầu tiên trên nền đất Dự án

Những kiện Gạch nhẹ AAC đầu tiên tại công trình

Những hàng gạch đầu tiên tại công trình

Chủ đầu tư Dự án này là người trẻ có đam mê với ngành nghề kinh doanh bất động sản và cho thuê căn hộ. Với tiềm năng phát triển của ngành bất động sản, đặc biệt là các trường Đại học ngày càng được mở rộng ở khắp các tỉnh thành, trong đó có Thành phố Cần Thơ, nơi tiếp đón số lượng lớn sinh viên đến học mỗi năm tại trường Đại học Cần Thơ. Đây là một phần về tiềm năng Dự án trong tương lai gần khiến Chủ đầu tư quyết định xây dựng Dự án này.

Nhận được thông tin liên lạc của Anh khách, Công ty TNHH SAKO Việt Nam tiến hành trao đổi về phương án, lựa chọn các kích thước cũng như đo đạc số liêu chính xác. Sau đó tiến hành giao hàng đến công trình. Điểm đặc biệt của Dự án này là được xây dựng trên nền đất thuê, vì thế tiêu chí về “Tiết kiệm – Nhanh chóng – Chất lượng” được đặt lên hàng đầu để đảm bảo thời gian đưa vào hoạt động sớm nhất.

Thông tin về kết cấu Dự án

 • Hệ cột công trình sử dụng sắt i150 và dầm chính i150;
 • Hệ xà gồ đỡ Tấm sàn sử dụng hệ thép hộp 5x10cm loại 1,4 ly;
 • Xà gồ đỡ @500mm (tim – tim);
 • Sàn sử dụng Tấm sàn Bê tông khí chưng áp ALC PANEL kích thước 1500x600x75mm (1 lưới thép gia cường);
 • Tường sử dụng Gạch bê tông khí chưng áp (Gạch nhẹ AAC) kích thước 600x200x75mm;
 • Sử dụng vữa xây chuyên dụng EBT-104, đóng gói 25kg/bao;
 • Hoàn thiện tô bả bằng bột trét trắng, hệ tường Gạch nhẹ AAC không tô mà được bả trực tiếp;
 • Vách ngăn bên trong phòng được ốp gạch men bằng Keo dán gạch SAKO S100 PRO màu xám (25kg/bao);
 • Kết hợp keo chà ron SAKO Tile Grout inside SA-01 màu trắng (1kg/bao);
 • Giải pháo chống thấp nhà vệ sinh: Chủ đầu tư sử dụng chống thấm gốc xi măng 2 thành phần, lăn 2 lớp và kết hợp tạo gốc thoát nước cho sàn. Sau đó lăn thêm lớp thứ 3 và tiến hành lát gạch men bằng Keo dán gạch SAKO S100 PRO;
 • Hệ mái Chủ đầu tư sử dụng hệ mái TOLE kết hợp xốp để làm mát vài tiết kiệm chi phí.

Tiến trình của Dự án

Dự án Căn hộ dịch vụ tại Ninh Kiều, Cần Thơ được khởi công xây dựng từ ngày 15 thánh 10 năm 2023, chỉ sau khoảng 3 tháng công trình đã hoàn thiện và đưa vào hoạt động từ ngày 05 tháng 01 năm 2024. Với việc sử dụng Gạch nhẹ AAC và Tấm ALC PANEL làm sàn đã giúp tiến độ được đẩy nhanh vượt bật so với xây tường bằng gạch đỏ và đổ sàn deck truyền thống khoảng 3 tháng.

Được biết, khi dự án tiến vào công đoạn hoàn thiện, Chủ đầu tư rất ngạc nhiên vì tiến độ nhanh, thẩm mỹ mang lại cao và đặc biệt là khi bước vào bên trong các phòng ngăn rất mát mẻ, điều này giúp không khí trong phòng tránh khỏi khí nóng của mùa nắng.

 

DỰ ÁN HOÀN THIỆN THÔ VÀO NGÀY 15 THÁNG 11 NĂM 2023

Kể từ ngày khởi công đến hoàn thiện cơ bản chỉ mất khoảng 30 ngày, bao gồm việc lắp ghép hệ khung xương, xây tường bao, vách ngăn đến lót sàn và lắp mái. Với việc xây dựng 100% bằng Bê tông khí chưng áp giúp đảm bảo tiêu chuẩn PCCC, hiệu quả cách âm và chống nóng rất tốt cho các khách hàng của Dự án khi vào ở.

Thêm vào đó, việc không hấp nhiệt giúp tránh thẩu thoát điện năng bên trong ra ngoài, có thể kể đến như việc tiết kiệm chi phí điện năng tiêu thụ từ các thiết bị máy lạnh, giúp căn nhà quanh năm “Đông ấm – Hạ mát”

Hoàn thiện Dự án

4. Dự án hoàn thiện 

Sau khoảng thời gian ngắn thi công xây lắp, Dự án đã hoàn thiện với chất lượng cao được Chủ đầu tư đánh giá cao về vật liệu với dây chuyền sản xuất hiện đại từ hấp chưng áp này. Được biết, trong thời gian sắp tới, Chủ đầu tư sẽ còn tiếp tục triển khai các Dự án tiếp theo sử dụng Gạch bê tông khí chưng áp kết hợp khung thép lắp ghép hiện đại.

Hình ảnh Dự án trước và Sau khi hoàn thiện, mang lại độ thẩm mỹ cao và không gian sống mát mẻ.

5. Một số hình ảnh của Gạch nhẹ AAC trong Dự án Căn hộ dịch vụ tại trung tâm Thành phố Cần Thơ

 

 

 

Hiện tại, Dự án đã đưa vào hoạt động, được biết với mỗi phòng được trang bị nội thất cơ bản, mức giá cho thuê từ 4 đến 6 triệu đồng đối với các phòng ở trên lầu và mức giá cao hơn với các phòng ở tầng trệt vì có thể phục vụ nhu cầu kinh doanh buôn bán nhỏ. Khách hàng thuê phòng có thể tự trang bị thêm máy lạnh, các vật dụng treo tường nhủ tủ bếp lên hệ tường Gạch bê tông khí chưng áp AAC rất chắc chắn.

Toàn bộ hệ tường và sàn của Dự án được lát gạch men trực tiếp bằng Keo dán gạch SAKO S100 PRO, đảm bảo độ bám dính rất tốt, độ bền lâu dài theo thời giam, chịu được độ rung động cao, và ốp lát được ở những vị trí tường cao rất chắc chắn.

TÓM LẠI

Gạch nhẹ trong Dự án Căn hộ dịch vụ toạ lạc tại trung tâm Thành phố Cần Thơ sẽ là nơi thu hút nhiều sự quan tâm của các gia chủ có dự định xây dựng nhà ở, văn phòng, nhà xưởng và đang tìm kiếm vật liệu mới, tối ưu chi phí cũng như thời gian tối đa nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng về kỹ thuật, thẩm mỹ cao và độ bền lâu dài. 

Hiện nay, Gạch nhẹ AAC đang là xu hướng trong nghành vật liệu xây dựng tại Việt Nam, với các Dự án chung cư, nhà xưởng hay các công trình Công đang sử dụng rất nhiều vào đa dạng các hạng mục Vách – Mái – Sàn – Chống nóng. 

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Công ty TNHH SAKO Việt Nam, để được tư vấn Miễn phí về kỹ thuật và mua hàng tốt nhất. Chúng tôi cam kết mang đến Chất lượng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất, niềm tin tiêu dùng của Khách hàng được đặt lên hàng đầu.

HOTLINE: 0928 98 7878

0928.98.7878